Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chất lượng và thông số kỹ thuật của các loại dây tín hiệu chống nhiễu để giúp người mua hàng có thể chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc đọc và hiểu được những thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu trước khi mua và sử dụng là rất quan trọng.

 

Tại sao cần phải có sự hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách đọc thông số kỹ thuật?

Trước khi hướng dẫn một cách ngắn gọn, đầy đủ mà dễ hiểu, ta cần tìm hiểu định nghĩa cơ bản dây tín hiệu chống nhiễu là gì? Dây tín hiệu chống nhiễu là một loại cáp được sử dụng giúp cho việc truyền tín hiệu giúp cho máy móc hoạt động được trơn tru hơn, ổn định hơn. Dây tín hiệu chống nhiễu có cấu tạo gồm nhiều bộ phận bao gồm vỏ cáp cách điện, bên dưới có lớp bện lưới bằng đồng hoặc bằng nhôm có tác dụng chống nhiễu, ruột cáp là đồng tinh luyện ủ mềm, sợi đơn đặc, được bện nén lại bên trong.

 

hướng dẫn đọc thông số

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu

 

Để thuận tiện cho việc lựa chọn và sử dụng sao cho đúng mục đích dây cáp tín hiệu chống nhiễu thì trên mỗi loại dây có những thông số kỹ thuật riêng. Tuy nhiên không phải ai nhìn lần đầu tiên cũng biết đọc và hiểu những thông số này. Nên cần thiết hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu.

 

 

Hướng dẫn chi tiết cách đọc đúng thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu

 

hướng dẫn đọc thông số

Hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu

 

Tùy theo cấu tạo của dây cáp mà mỗi loại sẽ có những ký hiệu khác nhau:

Về màng chắn dưới lớp vỏ cáp: cáp có màng chắn nhôm (Al) sẽ ghi DVV/Sa; cáp có màng chắc bằng đồng (Cu) được ghi là DVV/Sc.

Cu, Al: là ký hiệu khoa học lần lượt của Đồng và Nhôm.

PVC, XLPE: là các ký hiệu về chất cách điện lần lượt là PVC và XLPE

Các ký hiệu về dây cáp ruột đồng:

CVV,CV: đây là ký hiệu của dây cáp ruột đồng có lớp vỏ bọc và lớp phân cách đều làm bằng PVC.

CXV: đây là ký hiệu dây cáp ruột đồng có lớp vỏ bọc bằng PVC, lớp cách điện bằng XLPE.

  • Phạm vi lõi từ 0.5 mm2 đến 2.5 mm2
  • Điện áp danh định được sử dụng là 300/300V
  • Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn là 70oC
  • Số lượng lõi bên trong từ 2 đến 60 lõi

 

Như vậy, với bài viết chia sẻ chi tiết về hướng dẫn đọc thông số kỹ thuật trên dây tín hiệu chống nhiễu trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thông tin, ký hiệu về thông số kỹ thuật được ghi trên dây tín hiệu chống nhiễu. Tham khảo thêm tại đây để luôn cập nhật những tin tức mới nhất và những sản phẩm, chương trình ưu đãi lớn nhất của chúng tôi.