Cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu

Với mong muốn điều khiển các thông tin truyền tải chính xác nhất thì việc chống nhiễu trên đường dây truyền dẫn luôn là yêu cầu bắt buộc cho một hệ thống điều khiển có cáp điện và cáp truyền thông. Các loại dây tín hiệu chống nhiễu là giải pháp tuyệt vời giúp việc kiểm soát truyền tải chính xác nhất bất kể khoảng cách và nguồn nhiễu. Đặc tính tuyệt vời này bắt nguồn từ cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu, cầu tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

 

Cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu 

Nhìn chung, cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu sẽ bao gồm 3 lớp cơ bản là: Lõi dẫn, lớp bọc lót hay phân cách có tính chống nhiễu cao và lớp vỏ bọc ngoài. Cụ thể:

 

Cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu

Dây tín hiệu chống nhiễu

 

  • Phần lõi dẫn: Giữ vai trò truyền dẫn như các dây cáp tín hiệu khác, được sử dụng chủ yếu từ đồng cao cấp. Để truyền tải tốt hơn thì phần lõi dẫn ó thể được ghép thành nhiều lõi nhiều cặp. Đồng nguyên chất đảm bảo tín hiệu chất lượng tốt, không bị oxy hóa do tôi luyện và bện chặt bằng vật liệu cách nhiệt PVC, XLPE, PE. 
  • Lớp bọc lót phân cách: Lớp cách điện đặc tính chống nhiễu chính, bảo vệ phần lỗi dẫn. Chất liệu chủ yếu lớp này sẽ là  chất liệu Polyethylene hoặc nhựa PVC bền bỉ. Các lớp lưới phân cách được bện chắc chắn với nhau bằng nhôm và thiếc.
  • Lớp vỏ bọc ngoài: Bảo vệ bên ngoài dây nhờ vào lớp vật liệu  Polyethylene liên kết ngang với XLPE hay PVC. Bên trong phần nhựa PVC được bọc thêm nhóm Halogen để chịu nhiệt lên đến 800 độ C, các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng rộng rãi dây tín hiệu chống nhiễu

Với tính ứng dụng đa dạng trong bộ điều khiển, điều chỉnh trong tự động hóa, các board mạch điều khiển tổng nhà máy, xí nghiệp,… Các loại dây tín hiệu chống nhiễu sẽ được tùy chỉnh tùy vào ứng dụng này để đảm nhiệm nhiều chức năng tối ưu.

 

Cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu

Cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu

 

Từ cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu với nhiều đặc tính ưu việt mà ứng dụng các loại dây tín hiệu này rất phổ biến ở các hệ thống điều khiển công nghiệp, hệ thống điện dân dụng từ âm thanh, camera, cảm biến, báo cháy, dây chuyền sản xuất,…

 

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất các loại dây chống nhiễu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngày càng mở rộng của loại sản phẩm này. Tìm kiếm đơn vị cung cấp đảm bảo cấu tạo lõi của dây tín hiệu chống nhiễu cao, an toàn và giá thành ưu đãi, quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại website: https://daytinhieuchongnhieu.com/ 

Xem thêm: Ký hiệu dây tín hiệu chống nhiễu